Liên chi hội điều trị vết thương

July - 2024
MoTuWeTh FrSaSu
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN XÂY DỰNG HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG

Sáng ngày 6/9/2016, Tai BV Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ kí kết giữa Liên chi hội Điều trị vết thương và Tập đoàn Urgo

side

Ngày 06/9/2016, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM diễn ra lễ khởi động dự án xây dựng tài liệu“Hướng dẫn chăm sóc và điều trị vết thương” do Liên chi hội điều trị vết thương TPHCM thực hiện. Quá trình xây dựng sẽ dự định trong khoảng từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017, do các chuyên gia và bác sĩ của Liên chi hội sẽ trực tiếp đảm nhiệm. Song song đó, Liên chi hội cũng phát triển chương trình đào tạo về điều trị vết thương qua E – learning dành cho cộng đồng y khoa…. Dự án sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ và hợp tác của công ty Urgo. Urgo là tập đoàn Pháp, và được biết đến như là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc vết thương trên thế giới. Mục tiêu của dự án là xây dựng hướng dẫn chi tiết cũng như phổ cập kiến thức cho bác sĩ lâm sàng và nhân viên y tế nhằm nâng cao hiệu quả việc chăm sóc và điều trị vết thương cho người bệnh. 


Lễ ký kết giữa tập đoàn Urgo và Hội điều trị vết thương TPHCM 

Đến tham dự lễ ký kết có PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Liên chi hội Điều trị vết thương TPHCM, PGS TS. Đỗ Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TPHCM, PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, BS CKI. Huỳnh Liên Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Y học TPHCM. Về phía tập đoàn Urgo có ông Pierre Moustial – CEO tập đoàn Urgo, ông Philippe Mazza – Giám đốc điều hành, ông Vincent Arreckx – Trưởng đại diện văn phòng Urgo tại Việt Nam.
 


Ông PIERRE MOUSTIAL - CEO tập đoàn Urgo phát biểu
 

Chăm sóc, điều trị các vết thương là việc làm cơ bản, hằng ngày tại các cơ sở y tế. Hiện nay, trên thế giới, việc điều trị các vết thương được phát triển nhanh, mạnh và mang tính chuyên sâu cao. Tại Việt Nam, vấn đề này hiện nay chưa được quan tâm đúng mức, hiệu quả điều trị chưa cao, chưa mang tính chuyên khoa. Việc điều trị thường do các bác sĩ nội khoa hoặc ngoại khoa tổng quát hay chỉnh hình… thực hiện, sự phối hợp giữa các chuyên khoa cũng như ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu còn nhiều trở ngại.
 Thông thường, các vết thương, vết loét cấp hay mạn tính có những đặc thù khác nhau tùy theo nguyên nhân và người bệnh, ví dụ người bệnh bị tai biến mạch máu não thường gặp những vết loét tì đè do tư thế nằm lâu, xoay trở kém; vết loét trên người bệnh bị tiểu đường hay vết loét do các bệnh về mạch máu cũng khác nhau. Mỗi loại vết loét, vết thương cần được chăm sóc và điều trị chuyên biệt. Các phương tiện điều trị vết thương cũng đang phát triển và thay đổi liên tục. Chính vì vậy, rất cần một“Hướng dẫn chăm sóc và điều trị vết thương” thống nhất và cập nhật để giúp không chỉ bác sĩ mà cả điều dưỡng, nhân viên y tế chăm sóc và điều trị vết thương cho người bệnh đạt kết quả tốt nhất. 

 


PGS TS BS Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch hội điều trị vết thương TPHCM phát biểu
 

PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Liên chi hội điều trị vết thương TP.HCM phát biểu: “Tại các nước tiên tiến đã xây dựng nhiều hội chăm sóc vết thương mang đến kết quả điều trị tốt cho người bệnh. Phù hợp với xu hướng phát triển chung, năm 2015, Liên chi hội điều trị vết thương TPHCM đã được thành lập, Thời gian vừa qua, Liên chi hội đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, chương trình đào tạo y khoa liên tục để cập nhật kiến thức chuyên ngành cho cộng đồng y khoa. Dự án xây dựng “Hướng dẫn chăm sóc và điều trị vết thương”, sẽ là điểm nhấn và bước tiến quan trọng trong hoạt động của Liên chi hội giai đoạn 2016 – 2017”. 

Ban chấp hành liên chi hội- đại diện lãnh đạo các ban ngành, cùng tập đoàn Urgo